இலவங்கப்பட்டை
உலகின் பழமையான மசாலா ஒன்றாகும். இது பல்லாயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பு காணப்பட்ட மரம் இலங்கை இடமாக இருக்கிறது. அதன் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுகாதார விதிமுறைகளை இன்னும் சிறந்த மசாலா இது. இது தனிப்பட்ட ஆரோக்கியமான மற்றும் சிகிச்சைமுறை சொத்து அதன் பட்டை காணப்படும் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் உள்ள கூறுகளை வருகிறது கொண்டுள்ளது. கறுவா காரணமாக அது பல்வேறு சுகாதார நலன்கள் கொண்ட மிகவும் அதிக எதிர்ப்பு ஆக்சிஜனேற்றி செயல்பாடு உள்ளது. ஒதுக்கி பண்டைய காலத்தில் இருந்தே மற்ற கலாச்சாரங்கள் ஒரு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது இருந்து, சுகாதார நலன்கள் மேலும் பின்வருமாறு பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது முடியும் சாப்பிட்டு வரலாம்:
1. கொழுப்பு குறைக்கிறது:
ஆய்வுகள் இலவங்கப்பட்டை வெறும் 1/2 டீஸ்பூன் தினசரி உணவில் கொழுப்பு குறைக்கலாம் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது காட்டுகின்றன. மேலும் கறுவா கணிசமாக எல்டிஎல் "கெட்ட" கொழுப்பு குறைந்த மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகள் (இரத்தத்தில் கொழுப்பு அமிலங்கள்) மற்றும் மொத்த கொழுப்பு இருக்கிறது.
2. இரத்த சர்க்கரை அளவு மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய் சிகிச்சை குறைக்கிறது:
பல ஆய்வுகள் நாளொன்றுக்கு இலவங்கப்பட்டை ½ டீஸ்பூன் வெறும் எடுத்து மேம்படுத்தலாம் இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் இரத்த குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாட்டு காட்டியுள்ளன. இன்சுலின் எதிர்ப்பு மேம்படுத்த இதய நோய் ஆபத்து குறைகிறது என எடை கட்டுப்பாட்டில் உதவ முடியும்.
3. இதய நோய்:
கறுவா இதய கணினி மூலம் இதயம் தொடர்பான கோளாறுகள் இருந்து உடல் காப்பாக உறுதிப்படுத்துகிறது. இது இலவங்கப்பட்டை உள்ள கால்சியம் மற்றும் ஃபைபர் தற்போது இதய நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பு வழங்குகிறது என்று நம்பப்படுகிறது.
உணவு ஒரு சிறிய இலவங்கப்பட்டை உட்பட கரோனரி இதய நோய் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உதவும்.
4. புற்றுநோய் போராடும்:
மேரிலாந்தில் உள்ள விவசாய அமெரிக்க துறை ஆராய்ச்சியாளர்கள் வெளியிட்ட ஆய்வு இலவங்கப்பட்டை லுகேமியா மற்றும் லிம்போமா புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை குறைத்து காட்டியது.
தவிர, கறுவா காணப்படும் கால்சியம் மற்றும் ஃபைபர் சேர்க்கை இதனால் பெருங்குடல் புற்றுநோய் தடுக்கிறது, பெருங்குடல் செல்களுக்கு சேதத்தை தடுக்கும் பித்த நீர், நீக்க உதவும்.
5. பல் சொத்தை மற்றும் வாய் ப்ரெஷ்னர்:
கறுவா பாரம்பரியமாக பல்வலி சிகிச்சை மற்றும் கெட்ட சுவாசம் போராட பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இலவங்கப்பட்டை சிறு துண்டுகளாக மெல்லும்போது, அல்லது ஒரு நல்ல வாய் ப்ரெஷ்னர் செயல்படும் இலவங்கப்பட்டை தண்ணீர் gargled
6. குணமாகி சுவாச சிக்கல்கள்:
கறுவா பொதுவான அல்லது கடுமையான சளி மிகவும் பயனுள்ளதாக வீட்டில் தீர்வு ஆகும். ஒரு நபர் துன்பம் 3 நாட்கள் 1/4 டீஸ்பூன் இலவங்கப்பட்டை தூள் தினசரி உடன் தேன் ஒரு தேக்கரண்டி எடுத்து கொள்ள வேண்டும். இந்த செயல்முறை குளிர், மிகவும் நாள்பட்ட இருமல் குணப்படுத்த மற்றும் குழிவுகள் அழிக்க முடியாது.
இலவங்கப்பட்டை காய்ச்சல், காய்ச்சல், தொண்டை புண் மற்றும் நெரிசல் குணப்படுத்த காணப்படுகிறது.
7. மூளை டானிக்:
கறுவா மூளையின் செயல்பாடு அதிகரித்து, அதனால் ஒரு நல்ல மூளை டானிக் செயல்படுகிறது. அது நரம்பு பதற்றம் மற்றும் நினைவாற்றல் இழப்பு அகற்ற உதவுகிறது.
மேலும், ஆய்வுகள் மணம் இலவங்கப்பட்டை புலனுணர்வு செயல்பாடு, நினைவகம், சில பணிகளை செயல்திறனை அதிகரிக்கும் ஒரு விழிப்பான மற்றும் செறிவு அதிகரிக்கும் என்று எடுத்துக்காட்டுகிறது.
8. தொற்று:
அதன் பூசண எதிர்ப்பி, எதிர்பாக்டீரியல், வைரஸ், எதிர்ப்பு ஒட்டுண்ணி மற்றும் கிருமி நாசினிகள் பண்புகள் காரணமாக, இது வெளிப்புற மீது அத்துடன் உள்நாட்டு நோய் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கறுவா யோனி ஈஸ்ட் தொற்று, வாய்வழி ஈஸ்ட் நோய், வயிற்று புண்கள் மற்றும் தலையில் பேன் போராடும் திறன் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
9. மாதவிடாய் சுழற்சிகள் தளர்த்தியது:
இது மாதவிடாய் தசைப்பிடிப்பு மற்றும் பிற பெண்பால் உபாதைகள் நிவாரணம் வழங்கும் உதவுகிறது என இலவங்கப்பட்டை பெண்கள் சுகாதார பயனுள்ளதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
10. பிறப்பு கட்டுப்பாடு:
இலவங்கப்பட்டை இயற்கை பிறப்பு கட்டுப்பாடு உதவுகிறது. இதனால் வழக்கமான மாதவிடாய் குழந்தை பிறப்பு தாமதங்கள் பின்னர் இலவங்கப்பட்டை நுகர்வு மற்றும் கருத்தை தவிர்க்கும் உதவுகிறது.
11. தாய்ப்பால்:
இது மார்பக பால் சுரக்க என்று இலவங்கப்பட்டை எய்ட்ஸ் நம்பப்படுகிறது.
12. ஆர்த்ரிடிஸ் வலி குறைகிறது:
இலவங்கப்பட்டை கறிமசால் வலி மற்றும் மூட்டு தொடர்புடைய அழற்சியை குறைப்பதன் பயனுள்ளதாக இருக்கும் இது அழற்சியை சேர்மங்களை கொண்டுள்ளது.
நோயாளிகள் தினமும் காலையில் ஒரு வாரம் கழித்து மூட்டு வலி குறிப்பிடத்தக்க நிவாரண என்று ஒரு மாதத்திற்குள் வலி இல்லாமல் நடக்க முடியும் தேன் ஒரு தேக்கரண்டி இணைந்து இலவங்கப்பட்டை தூள் அரை டீஸ்பூன் கொடுக்கப்பட்ட அங்கு கோபன்ஹேகன் பல்கலைக்கழகத்தில் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில்,
13. செரிமான டானிக்:
இலவங்கப்பட்டை மிகவும் சமையல் சேர்க்க வேண்டும். தவிர உணவு சுவை சேர்த்து இருந்து, அது செரிமானம் எய்ட்ஸ். கறுவா அஜீரணம், குமட்டல், வாந்தி, சோர்ந்து வயிறு, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வாய்வு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது வயிறு மற்றும் குடல் இருந்து எரிவாயு அகற்ற மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது அமிலத்தன்மை, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் காலை நோய் நீக்குகிறது. இது ஒரு செரிமான டானிக் என்று குறிப்பிடப்படுகிறது.
14. சிறுநீர் குழாய் தொற்று குறைக்கிறது:
வழக்கமான அடிப்படையில் இலவங்கப்பட்டை சாப்பிட மக்கள் சிறுநீர் பாதை நோய் ஒரு குறைந்த நிகழ்வு அறிக்கை. கறுவா இயற்கையில் டையூரிடிக் மற்றும் சிறுநீர் சுரப்பு மற்றும் வெளியேற்ற உதவுகிறது.
15. எதிர்ப்பு உறைதல் செயல்கள்:
சின்னமால்டிஹைட் இரத்த தட்டுக்களில் அதன் விளைவுகளை நன்கு ஆராய்ந்து வருகிறது கறுவா காணப்படும் ஒரு கலவை என்று. [தட்டுக்கள் இரத்தப்போக்கு நிறுத்த ஒரு வழியாக அவசர சூழ்நிலைகளில் (உடல் காயம் போன்றவை) கீழ் ஒன்றாக தடிமன் ஆகின்றன அர்த்தம் என்று இரத்தம் அரசியல், ஆனால் ஒன்றாக அவர்கள் தடிமன் ஆகின்றன அதிகமாக இருந்தால், சாதாரண சூழ்நிலைகளின் கீழ், அவர்கள் இரத்த ஓட்டம் போதுமானதாக செய்யலாம்]. இலவங்கப்பட்டை உள்ள சின்னமால்டிஹைட் இரத்த தட்டுக்கள், தேவையற்ற கொத்தாகுதல் தடுக்க உதவுகிறது.
16. இயற்கை உணவு பாதுகாப்பதாக:
உணவு சேர்க்கப்படும் போது, அது ஒரு இயற்கை உணவு பாதுகாப்பிற்கான செய்து, பாக்டீரியா வளர்ச்சி மற்றும் உணவு கெட்டு போவதற்கும் தடுக்கிறது.
17. தலைவலி மற்றும் ஒற்றை தலைவலி:
குளிர்ந்த காற்று வெளிப்பாடு காரணமாக தலைவலி உடனடியாக கோயில்கள் மற்றும் நெற்றியில் தண்ணீர் கலந்து தூள் இலவங்கப்பட்டை ஒரு மெல்லிய பசை பயன்படுத்துவதன் மூலம் குணப்படுத்த.
18. பருக்கள் மற்றும் கருங்கறைகள்:
கறுவா இரத்த அசுத்தங்கள் அகற்ற உதவுகிறது. எனவே அடிக்கடி பருக்கள் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
பருக்கள் மற்றும் கருப்பு தலை மீது புதிய எலுமிச்சை சாறு ஒரு சில சொட்டு மருந்துகள் இலவங்கப்பட்டை தூள் பசை கூட வெளி மென்பொருள் பலன் விளைவு கொடுக்க வேண்டும்.
19. இரத்தம் கலைத்தல் மற்றும் இரத்த ஓட்டம் அதிகரிக்கிறது:
இலவங்கப்பட்டை புழக்கத்தில் அதிகரிக்க செயல்படும் ஒரு இரத்த மெலிந்து முகவர். இந்த இரத்த ஓட்டம் வலி அகற்ற கணிசமாக உதவும். நல்ல ரத்த ஓட்டம் அதிகமாக வளர்சிதை மாற்ற நடவடிக்கையின் முக்கிய உடல் செல்களுக்கு ஆக்சிஜன் சப்ளை உறுதி. நீங்கள் குறிப்பிடத்தக்க வழக்கமாக சாப்பிடும் இலவங்கப்பட்டை ஒரு மாரடைப்பு வருவதற்கான வாய்ப்பு குறையும்.
20. திசுக்களின் Toning:
கணிசமான தடயங்கள் இலவங்கப்பட்டை தொனியில் திறன் மற்றும் உடல் திசுக்களில் சுருக்கு என்று பரிந்துரைக்க உள்ளது.
21. தசை மற்றும் மூட்டு வலி நிவாரண:
வழக்கமான அடிப்படையில் இலவங்கப்பட்டை சாப்பிட அந்த பெரும்பாலும் தங்கள் தசை மற்றும் மூட்டு வலி, அத்துடன் விறைப்பு, குறைக்கப்படும் அல்லது நீக்கப்படும் என்று அறிக்கை.
22. நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு:
தேன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை பேஸ்ட், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும் வழக்கமான சோர்வு நீக்கி, ஒரு தனிப்பட்ட ஆயுள் காலம் அதிகரித்து நல்லது. இது எதிர்ப்பு வயதான பண்புகள் வேண்டும் அறியப்படுகிறது.
23. அரிப்பு:
தேனை ஒட்டு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை அடிக்கடி பூச்சி கடித்தால் சிகிச்சை பயன்படுகிறது.
24. இது மாங்கனீசு, ஃபைபர், இரும்பு மற்றும் கால்சியம் ஒரு பெரிய ஆதாரமாக உள்ளது.
No comments:
Post a Comment