Thursday 29 March 2018

இஞ்சி - பீட்ரூட் ஜூஸ்

இஞ்சி - பீட்ரூட் ஜூஸ்

தேவையானவை: 
பீட்ரூட் - 2, இஞ்சி சிறு துண்டு, தேன் - தேவையான அளவு, தண்ணீர் - 150 மி.லி.

செய்முறை: 
பீட்ரூட் மற்றும் இஞ்சியைத் தோல் சீவி, சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ள வேண்டும். இதனுடன், தண்ணீர் விட்டு, மிக்‌ஸியில் நன்கு அரைக்க வேண்டும். இதை வடிகட்டி, தேவையான அளவு தேன் சேர்த்து அருந்தலாம்.
பலன்கள்  

இதய நோய்கள், பக்கவாதம் போன்றவை வருவதற்கான வாய்ப்பு குறையும். 

இஞ்சி சிறிதளவு சேர்ப்பதால், உடலில் இருக்கும் தீங்கு செய்யும் பாக்டீரியாவை அகற்றும். இஞ்சியில் இருக்கும் ‘ஜிஞ்சரால்’ சத்து, செரிமான மண்டலத்தைச் சீர்செய்யும். 

இஞ்சி, ரத்தத்தைச் சுத்திகரிக்கும் ஆற்றல்கொண்டது. 

பீட்ரூட், இஞ்சியுடன் தேன் சேர்த்துக் குடிப்பதால், உடலில் உள்ள தேவையற்ற நச்சுக்கள் நீங்குவதோடு, உடலும் புதுப்பொலிவு பெறும். 

இதய நோயாளிகள், உயர் ரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள், உடல் பருமனானவர்களுக்கு ஏற்ற ஜூஸ். குழந்தைகளுக்கு, இஞ்சி குறைவாகச் சேர்த்துக் கொடுக்கலாம்.

No comments:

Post a Comment