Thursday, 29 March 2018

சாத்துக்குடி ஜூஸ்

சாத்துக்குடி ஜூஸ்

தேவையானவை: 
தோல், விதை நீக்கிய சாத்துக்குடி - 2, தண்ணீர், ஐஸ் கட்டிகள் - தேவையான அளவு.

செய்முறை:
 சாத்துக்குடிச் சுளைகளைப் பிரித்து, மிக்ஸியில் போட்டு சிறிதளவு தண்ணீர்விட்டு, ஒரு சுற்று சுற்றி, வடிகட்டாமல் அப்படியே அருந்தலாம்.தேவைப்பட்டால், ஐஸ் கட்டிகள் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.   
பலன்கள் 

வைட்டமின் சி இதில் அதிகம். சர்க்கரை சேர்க்காத சாத்துக்குடி ஜூஸ் என்பதால், சர்க்கரை நோயாளிகளும் அளவோடு அருந்தலாம். 

பாஸ்பரஸ் போன்றவை சிறிதளவு இருக்கின்றன. தசைகளின் சீரான வளர்ச்சிக்கும், இதயம் சீராக இயங்கவும், உடலில் அமிலத்தன்மையைக் கட்டுக்குள்வைக்கவும் உதவும். 

இதில் பொட்டாசியம் அதிக அளவு இருக்கிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் அதிகம் இருப்பதால், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்.  

உடற்பயிற்சி, நடைப்பயிற்சி செய்பவர்கள், தங்களது பயிற்சிகளை முடித்தவுடன், அரை மணி நேரம் கழித்து இந்த ஜூஸைப் பருகலாம். 

சிறுநீரகக் கோளாறு உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் பரிந்துரை இன்றி, இந்த ஜூஸை அருந்தக் கூடாது.

No comments:

Post a Comment